Ăn tỏi đen khi nào tốt nhất

0

Tỏi đen được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng vì những tác dụng của nó tới sức khỏe. Mọi người sử dụng tỏi đen nhưng vẫn còn phân vân một vài câu hỏi như “Ăn tỏi đen khi nào tốt nhất?”, “Ăn tỏi đen khi đói có được không?”,… Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên ngay bây giờ. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Tại sao nên ăn tỏi đen

Tỏi đen rất ngon, mùi vị dễ ăn

Phản ứng Maillard khiến tỏi biến đổi các hợp chất ban đầu thành một loạt các hương vị, mùi và kết cấu mới tốt hơn cho sức khỏe [1]. Vị hăng, cay, mùi khó chịu của tỏi trắng được biến đổi thành một mùi vị dễ chịu, ngọt thanh hoàn toàn mới. Tỏi đen mềm dẻo, mùi thơm ngọt ngào như ô mai hoa quả khiến người dùng vô cùng ưu thích. Tính linh hoạt của tỏi đen làm cho nó trở thành một thành phần thực sự thú vị để thử trong nhiều loại công thức khác nhau bao gồm các món ăn châu Á, công thức Ý, bánh mì kẹp thịt, muối / gia vị, nước sốt BBQ, trộn salad, và thậm chí cả món tráng miệng! Ăn tỏi đen, các bạn sẽ đánh bay nỗi lo mùi hôi của tỏi ở miệng đeo bám bạn. Đó là một trong những điều được yêu thích để ăn nó!

toi-den-bi-dang-co-an-duoc-khong1

Tỏi đen lên men đúng chuẩn có hương vị ngọt thơm, thanh thuần

Nó tốt cho sức khỏe của bạn

Tỏi đen có một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Nó có hàm lượng allicin cao hơn, rất tốt cho việc giúp giảm viêm. Hàm lượng chất chống oxy hóa có thể gấp đôi lượng tìm thấy trong tỏi thông thường. Tỏi đen cũng rất tốt cho tuần hoàn máu, kích thích hoạt động của bạch cầu (rất hữu ích trong việc chống lại cảm lạnh và nhiễm nấm), ổn định lượng đường trong máu và cũng tốt cho mức cholesterol của bạn. Những lợi ích sức khỏe này đã có trong tỏi thông thường, nhưng do phản ứng Maillard, mức độ của các hợp chất này được nâng lên rất nhiều [2].

2. Ăn tỏi đen khi nào tốt nhất

Không có hướng dẫn nghiêm ngặt về cách ăn tỏi đen. Việc sử dụng tỏi đen tùy thuộc vào người dùng, tuy nhiên có một số thời điểm được cho là thích hợp nhất để ăn tỏi đen các bạn có thể tham khảo:
+Ăn trước khi ăn sáng: Bắt đầu ngày mới cùng với tỏi đen sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng cho cả ngày làm việc mệt mỏi. Đây là sự lựa chọn được rất nhiều người ưu tiên khi dùng tỏi đen.
+Ăn trước khi tập thể dục: Tỏi đen có tác dụng giảm cân. Nếu bạn ăn trước khi tập thể dục, bạn có thể đốt cháy chất béo cơ thể nhiều hơn.
+Ăn sau bữa tối: Nếu bạn mệt mỏi hay ốm yếu, bạn nên ăn một vài củ tỏi đen. Tỏi đen giúp bạn phục hồi cơ thể và tăng khả năng miễn dịch.
Còn theo các chuyên gia dinh dưỡng, họ khuyên rằng ăn tỏi đen trước các bữa ăn 30 phút sẽ giúp tỏi đen phát huy được tối đa tác dụng của nó. Các bạn nên sử dụng 3-4 củ tỏi đen mỗi ngày là thích hợp nhất, ở mức này, cơ thể bạn sẽ hấp thu được hết các dưỡng chất có trong tỏi đen. Ăn tỏi đen hợp lí sẽ giúp bạn hấp thụ đủ, đúng để không gây lãng phí.
Khi ăn, hãy ăn chậm nhai kỹ, để hấp thụ được hoàn toàn các dưỡng chất vào cơ thể nhé. Ăn xong hãy uống 1 ly nước lọc, sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn nhiều.

3. Có nên ăn tỏi đen lúc đói không?

Ăn tỏi đen lúc đói, đặc biệt là khi vừa ngủ dậy là rất tốt cho cơ thể. Đây là thời điểm thích hợp để bổ sung chất dinh dưỡng giúp tăng cường trao đổi chất, tăng sức đề kháng, thậm chí tiêu diệt lượng vi khuẩn trong cơ thể cực kì tốt.Ngoài ra, việc ăn tỏi khi đói giúp tỏi đen không bị nhào trộn với những thực phẩm khác, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng của tỏi đen triệt để nhất. Thời điểm ăn tỏi đen lý tưởng nhất là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và trước khi ăn sáng. Sau khi ăn tỏi đen, hãy uống ngay 1 ly nước lọc để thanh lọc cơ thể nhé. Mặt khác cách này còn giúp cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng hơn và trọn vẹn phần dinh dưỡng tuyệt vời từ tỏi đen. Có một lưu ý nhỏ cho các bạn, nếu bạn đang mắc bệnh về dạ dày thì nên ăn tỏi đen sau khi đã ăn để tránh gây kích ứng dạ dày.

ruou toi den chua benh thap khop 4

4. Tỏi đen Kim cương Đông Á

Được áp dụng công nghệ chuyển giao độc quyền từ Nhật Bản, tỏi đen – tỏi Kim Cương Đông Á là được lên men 100% tự nhiên từ Tỏi tươi có chất lượng vượt trội hơn so với các sản phẩm khác. Tỏi được sản xuất tại nhà máy Tỏi đen có quy mô hàng đầu Châu Á với quy trình nghiêm ngặt.
Tỏi Kim Cương chứa các hoạt chất S-allylcysteine ​​(SAC), Polyphenol và 18 loại axit amin cần thiết giúp chăm sóc sức khỏe hiệu quả: Kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, giảm cholesterol, ổn định huyết áp; Hỗ trợ giảm mỡ máu, giảm xơ vữa động mạch; Tăng sức đề kháng; Giúp bảo vệ tim mạch và hạn chế quá trình lão hóa.
Năm 2016 Tỏi Kim Cương Đông Á đã lọt Top 20 sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích nhất nhờ chất lượng sản phẩm. Tỏi Đông Á đã được chứng nhận từ các tổ chức cấp quốc gia và quốc tế hàng đầu: Tổ chức kiểm nghiệm quốc tế Intertek, FDA – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ… về chất lượng.

toi-den-chinh-hang2

Kiểm tra cách đóng gói, bao bì sản phẩm, tem chống hàng giả cẩn thận

Chia sẻ của khách hàng
Bà Nguyễn Thị Thảo 56 tuổi, Bắc Ninh: “ Tôi được con rể biếu 1 hộp tỏi đen ăn thử, lúc đầu cũng không thích lắm nhưng càng ăn càng thấy hợp. Không những tôi ăn được nhiều hơn mà bệnh tiểu đường bao năm của tôi cũng giảm rất nhiều. tôi rất thích sản phẩm Tỏi đen của Đông Á”
Ông Lê Hải 63 tuổi, Đông Anh, Hà Nội cho hay: “Được ông bạn trong hội chơi cờ giới thiệu về tỏi Kim cương Đông Á cách đây 2 năm, tôi đã tin tưởng và sử dụng tỏi cho tới tận bây giờ. Tất cả là nhờ những công dụng tuyệt vời của nó với sức khỏe”

Nguồn tham khảo:

1. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6152780/

2.https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5822338/

3.https://www.ecowatch.com/the-many-incredible-health-benefits-of-eating-garlic-boosting-your-imm-1882197855.html

4.https://daily-garlic.com/491

5. https://www.eatblackgarlic.com/

Share.

About Author

Leave A Reply