Cách sử dụng tỏi chữa bệnh

0

Tỏi là phương thuốc dân gian chữa bệnh quen thuộc đối với chúng ta. Tỏi  được sử dụng để chữa ho, chữa cảm cúm, chữa cao huyết áp, viêm mũi,… Dưới đây mời bạn cùng Toikimcuong.com.vn, tìm hiểu thêm tác dụng chữa bệnh của tỏi và cách sử dụng tỏi hiệu quả.

Tỏi chữa cao huyết áp

Chữa cao huyết áp bằng tỏi hiện nay có rất nhiều bài thuốc như sử dụng rượu tỏi, tỏi kết hợp với đậu trắng

– Rượu tỏi giảm mỡ máu, hạ cao huyết áp. Tỏi là một vị thuốc có tính nóng. Do đó, với liều lớn hoặc dùng lâungày tỏi có thể kích hoạt những cơn khí nghịch làm huyết áp tăng.Dùng 300g tỏi, sau khi bóc vỏ và xắt lát mỏng, ngâm tỏi trong 600g rượu trắng khoảng 40 độ, sau 2 tuần chắt rượu ra đểdùng. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần từ 15 – 20 giọt.

tac dung chua benh cua toi

– Bài thuốc tỏi & đậu trắng chữa cao huyết áp. Dùng 100g tỏi và 100g đậu trắng. Bóc vỏ tỏi và vo sạch đậu. Nấu nhừ tỏi và đậu với khoảng 2 lít nước. Chia làm 2 hoặc 3 lần, ăn cả cái lẫn nước trong một ngày.

– Chữa phù thủng, chữa áp huyết cao. Một chén gạo lức, một chén đậu xanh cà còn cả vỏ, từ 3 – 5 tép tỏi. Nấu cơm trộn đậu xanh ăn hàng ngày. Khi cơm vừa cạn, trộn đều vào cơm số tép tỏi đã cắt mỏng. Ăn cơm với chuối chín, không ăn với muối hoặc nước mắm. Ăn liên tục từ 10 – 15 ngày.

Tỏi chữa cảm cúm

– Phòng và trị cúm. Giã nát 3 tép tỏi, hãm trong 50g nước sôi khoảng nửa giờ. Chắt lấy nước, nhỏ vào mũi mỗi bên khoảng 2 – 3 giọt, ngày 2 – 3 lần.

Tỏi rửa vết thương

– Rửa vết thương, chỗ lở loét. Pha loãng 1 phần dịch tỏi và 10 phần nước cất, thêm 2% cồn để bảo quản. Kinh nghiệm của BS. Taghiep (Nga) cho biết, dùng nước tỏi chữa nhiễm trùng do bỏng sau 12,5 ngày thì lành, trong khi điều trị với penicillin và sulfamid phải mất 14,5 ngày.

Tỏi chữa đau răng

– Chữa đau răng. Giã nát 2 tép tỏi trộn với một chút nước ấm. Chờ khoảng 10 phút sau, dùng một que tăm tẩm dịch tỏi thấm đều chung quanh chỗ đau.

Tỏi chữa mụn cóc

– Chữa mụn cóc, chai chân. Giã nát 1 – 2 tép tỏi, dán gọn vào chỗ bị chai và để qua đêm.

Tỏi chữa viêm họng

– Chữa viêm họng. Giã nát 2 tép tỏi, trộn 1 phần tỏi và 3 phần hành lá, buộc vào huyệt hợp cốc ở bàn tay. Để qua đêm. Dịch tỏi sẽ thấm qua da và kích thích mạnh vào huyệt có tác dụng “tả” để chữa viêm họng.

tac dung chua benh cua toi

Ngoài những tác dụng thông thường, hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm tỏi đen (Xem thêm: Tỏi đen là gì?) với tác dụng tốt hơn nhiều lần so với tỏi tươi. Ngoài chữa cao huyết áp hiệu quả, tỏi đen còn giúp tăng cường sức đề kháng, điều trị tiểu dường, mỡ máu cao, gan nhiễu mỡ, giúp phòng chống bệnh ung thư.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn – website chính thức cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm tỏi đen – tỏi kim cương của công ty Dược phẩm Đông Á hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Tỏi đen bán ở đâu.

 

Share.

About Author

Leave A Reply