Lên men tỏi đen bằng lò nướng

0

Hiện nay ngoài cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đơn giản, nhiều bà nội trợ còn áp dụng cách lên men tỏi đen bằng lò nướng. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm tỏi đen đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả. này.

len men toi den bang lo vi song

Nguyên liệu làm tỏi đen

– tỏi tươi: lựa chọn củ tỏi già, chắc.

– lò vi sóng (lò nướng)

– Khuôn hoặc khay nhôm

– Giấy bạc

Hướng dẫn lên men tỏi đen bằng lò vi sóng

Bước 1. Cho tỏi vào dụng cụ chứa (lưu ý là dụng cụ đó phải an toàn khi bỏ vào lò nướng, ví dụ khuôn hoặc khay nhôm chẳng hạn).

Bước 2. Quấn thật kỹ giấy bạc bao bọc tỏi và khuôn lại. Đảm bảo cho không có bất kỳ sự ô nhiễm nào từ bên ngoài vào cũng như để ngăn mùi tỏi thoát ra ngoài.

len men toi den bang lo vi song

Bước 3. Đặt tất cả vào trong lò nướng và đặt nhiệt độ khoảng 140oF. Nếu bạn không muốn dùng lò nướng trong một thời gian dài hoặc bạn không có lò nướng, bạn cũng có thể sử dụng một nồi cơm điện và để ở chế độ “keep warm”, chỉ cần chắc chắn rằng nhiệt độ duy trì ở mức khoảng 130 đến 150oF và duy trì trong thời gian dài là được.

Bước 4. Quá trình lên men kết thúc sau thời gian 40 ngày. Trên thực tế quá trình này có thể dừng ở 10 ngày và có thể sử dụng được sản phẩm. Tuy nhiên để quá trình sinh hóa diễn ra một cách hoàn thiện nhất thì cần tới 40 ngày. Sản phẩm lúc này có màu đen, vị ngọt dịu và mùi thơm nhẹ.

Việc lên men tỏi đen tại nhà vẫn còn nhiều hạn chế như việc khó kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm trong quá trình lên men, dễ xảy ra chập cháy điện. Do đó, để đảm bảo an toàn cho gia đình, khi làm tỏi đen bạn nên cẩn thận, hoặc lựa chọn việc mua các sản phẩm tỏi đen trên thị trường.

Hiện nay, sản phẩm tỏi đen – tỏi kim cương Đông Á đang là sản phẩm tỏi đen Việt Nam được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi được lên men theo công nghệ sản xuất tỏi đen chuyển giao độc quyền từ Nhật Bản. Sản phẩm tỏi mang giá trị dinh dưỡng vượt trội sau quá trình lên men tuân thủ các điều kiện khắt khe về nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm dưới sự giám sát của các chuyên gia.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen – tỏi kim cương Đông Á, vui lòng truy cập website chính thức: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply